Thanh tra tỉnh Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN     Giải quyết khiếu nại, tố cáo
UBND tỉnh chỉ đạo tập trung thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

Ảnh minh hoạ: Quang cảnh hội nghị triển khai Luật Tiếp dân do UBND tỉnh tổ chức vào tháng 7/2014

Ngày 27/7/2015, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 3527/UBND-TD chỉ đạo Thanh tra tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, hạn chế tình trạng công dân tập trung khiếu kiện đông người kéo dài, vượt cấp nhằm góp phần bảo đảm giữ vững ổn định tình hình chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp dân; tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh ngay từ khi phát sinh ở cơ sở; rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng kéo dài; thực hiện nghiêm túc, dứt điểm những quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có hiệu lực pháp luật và những vụ việc đã có ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh; không để xảy ra tình trạng công dân tập trung khiếu kiện đông người kéo dài, vượt cấp từ địa phương đến Trung ương, nhất là trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan và Ban Tiếp công dân tỉnh thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh của công dân để bảo đảm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật khiếu nại, tố cáo hiện hành./.

Nguyễn Cẩm Hà (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 29-07-2015)