TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN     Giải quyết khiếu nại, tố cáo
Từ khóa:
Mục tin:
congbao
Thanh tra tỉnh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016

Đ/c Nguyễn Văn Thơm, TUV, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 9 tháng 11 hằng năm), sáng ngày 11/11/2016 Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị toàn thể cán bộ, công chức để triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016, đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thơm đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý đất nước và kiến tạo sự phát triển xã hội; góp phần khích lệ việc tìm hiểu pháp luật, nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức thượng tôn pháp luật của cán bộ, công chức cơ quan; từ đó vận dụng trong cuộc sống, lao động, công tác, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân.

Để triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có hiệu quả, trọng tâm, Thanh tra tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 703/KH-TTT ngày 03/11/2016 với khẩu hiệu "Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" chạy chữ trên bảng đèn Led điện tử trước cơ quan, xác định thời gian thực hiện từ nay đến ngày 30/11/2016, cao điểm trong tuần lễ từ ngày 07/11/2016 đến ngày 12/11/2016; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật của cơ quan làm nhiệm vụ báo cáo viên để quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các văn bản của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của đảng viên, cán bộ, công chức và nhiệm vụ công tác của ngành.

Qua một buổi triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các đảng viên, công chức, người lao động thuộc Thanh tra tỉnh được nghe phổ biến nhanh Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng, quán triệt Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng, học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2016 về "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách nêu gương, nói đi đôi với làm" và "Quan điểm của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng"; đồng thời nghe phổ biến Luật Căn cước công dân năm 2014, các văn bản của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận và một số văn bản pháp luật có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thơm đã yêu cầu đảng viên, công chức, người lao động thuộc Thanh tra tỉnh nêu cao tính gương mẫu, tuân thủ, chấp hành pháp luật, gắn công tác tuyên truyền, phổ biến, giải thích pháp luật cho người dân thông qua hoạt động nghề nghiệp trên các lĩnh vực công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, qua đó góp phần giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật cho cán bộ và nhân dân./.

Phan Trung (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 11-11-2016)