Sơ kết thi đua Khối các cơ quan Nội chính tỉnh 6 tháng đầu năm 2017
Chiều ngày 17/7/2017, tại cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh Bình Định, Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh, đơn vị Khối trưởng Khối Thi đua và đồng chí Đại tá Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh, đơn vị Khối phó Khối Thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh năm 2017 đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2017, các cơ quan trong Khối đã kịp thời xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký, ký kết giao ước thi đua, đề ra các biện pháp thích hợp, phát động và tổ chức nhiều đợt thi đua ngắn hạn, thi đua cao điểm, kết hợp với khen thưởng thành tích đột xuất, nhờ đó đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, động viên cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động khắc phục khó khăn, hăng hái phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch công tác được giao. Hầu hết các cơ quan trong Khối đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch công tác đề ra; một số lĩnh vực công tác có sự chuyển biến rõ rệt cả về số lượng và chất lượng so cùng kỳ năm trước, tạo tiền đề thuận lợi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cả năm 2017. Kết quả hoạt động của các cơ quan trong Khối đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; củng cố quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, kết quả đạt được, phong trào thi đua của Khối trong thời gian qua cũng còn có mặt tồn tại như: lãnh đạo một số đơn vị chưa quan tâm đúng mức công tác thi đua, khen thưởng; việc tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn, do chức năng, nhiệm vụ công tác chuyên môn mỗi đơn vị khác nhau.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2017, các cơ quan trong Khối phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua thường xuyên và thi đua theo đợt nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017); kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập Viện Huân chương (17/9/1947 - 17/9/2017) (tiền thân của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương ngày nay), Kỷ niệm các ngày thành lập ngành của các đơn vị trong Khối; tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017.

Việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua phải quán triệt sâu sắc Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Chỉ thị số 25/CT-UBND ngày 19/10/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Các cơ quan trong Khối chú trọng đề ra các biện pháp đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua; tăng cường công tác tuyên truyền các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; kịp thời phổ biến những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong tổ chức các hoạt động thi đua để nhân rộng học tập trong toàn Khối. Quan tâm phối hợp tổ chức các cuộc thi, giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các đơn vị thành viên trong Khối để tạo điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, sự hiểu biết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng tiến bộ./.

Lê Văn Phú (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 24-07-2017)