Khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh

Sáng ngày 26/7/2017, Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh (là con liệt sỹ) ở thôn Tân Thuận, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thực hiện Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động thi đua năm 2017 của Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh và chủ trương của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh về triển khai các hoạt động trọng tâm của Cụm, Khối thi đua do tỉnh tổ chức năm 2017 hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), . Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh đã tiến hành khảo sát gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tuy Phước và thống nhất chọn hộ gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh là con Liệt sĩ Nguyễn Xuyên, thường trú tại thôn Tân Thuận, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa với tổng kinh phí là 61.000.000 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối đóng góp. Qua thời gian gần 2 tháng khởi công và tiến hành xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa, đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh, đơn vị Khối trưởng Khối Thi đua nhấn mạnh qua việc làm thiết thực này, Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh muốn đóng góp một phần nhỏ để chia sẻ khó khăn với gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh là con Liệt sĩ Nguyễn Xuyên đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, qua đó góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Tuy Phước. Đồng thời, qua việc góp phần thực hiện chính sách “đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công, các cơ quan trong Khối thi đua cũng nhằm mục đích giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của các cơ quan trong Khối.

Trong thời gian đến, Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh sẽ tiếp tục duy trì thực hiện thường xuyên hoạt động đền ơn đáp nghĩa, coi đó là một trong nội dung, tiêu chí quan trọng trong việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của Khối. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của các cơ quan trong Khối./.

Lê Văn Phú (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 28-07-2017)