TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN     Giải quyết khiếu nại, tố cáo
Từ khóa:
Mục tin:
congbao
Thành lập Tổ Công tác liên ngành kiểm tra, rà soát các vụ việc khiếu kiện đông người tại Thủ đô Hà Nội

Tổ Công tác liên ngành làm việc với UBND huyện Phù Mỹ (Ảnh Nguyễn Thanh Hải)

Ngày 04/7/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã ký ban hành Quyết định số 2379/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác liên ngành để tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ vụ việc của các hộ dân tỉnh Bình Định đang tập trung khiếu kiện đông người tại Thủ đô Hà Nội.

Tổ Công tác liên ngành do ông Đoàn Quang Sáu, Phó Chánh thanh tra thường trực Thanh tra tỉnh làm Tổ trưởng, ông Trần Trọng Triêm, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Tiếp công dân tỉnh làm Tổ phó và 03 thành viên là cán bộ, công chức thuộc Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định. Tổ Công tác liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện các vụ việc đã có ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết khiếu nạicủa công dân tỉnh Bình Định đang tập trung khiếu kiện đông người tại Thủ đô Hà Nội; phối hợp các Sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có liên quan kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ các vụ việc liên quan lĩnh vực đất đai, bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân của tỉnh Bình Định đang tập trung khiếu kiện đông người tại Thủ đô Hà Nội.

Theo kết quả kiểm tra, rà soát của các cơ quan chức năng, hiện nay có 33 trường hợp công dân tỉnh Bình Định đang tập trung khiếu kiện kéo dài, vượt cấp tại Thủ đô Hà Nội. Tổ Công tác liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra, rà roát toàn bộ hồ sơ giải quyết khiếu nại của các trường hợp nêu trên, qua đó tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tổ chức đối thoại với công dân, trao đổi thống nhất biện pháp giải quyết với các cơ quan có thẩm quyền, đưa các vụ việc ra thông báo công khai với nhân dân nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc, hạn chế tối đa các tình huống phức tạp phát sinh, góp phần giải quyết thỏa đáng các quyền, lợi ích hợp pháp của công dân; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, Tổ công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra, rà soát tại 07/08 ngành, địa phương gồm: UBND thị xã An Nhơn, UBND huyện Phù Mỹ, UBND huyện Tuy Phước, UBND huyện Phù Cát, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý khu kinh tế Nhơn Hội. Sắp tới sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra, rà soát tại UBND thành phố Quy Nhơn, trên cơ sở đó sẽ tổng hợp, xây dựng báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý nhằm bảo đảm giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện đông người, kéo dài, vượt cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguyễn Thanh Hải (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 31-07-2017)