TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN     Hoạt động thanh tra
Từ khóa:
Mục tin:
congbao
Xử lý kết quả thanh tra việc quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh
Ngày 10/8/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã ký ban hành Quyết định số 2892/QĐ-UBND về việc xử lý kết quả thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong việc quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh do các Công ty lâm nghiệp quản lý giai đoạn 2008 - 2016.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Kết luận thanh tra số 02/KL-UBND ngày 10/8/2017 về thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông lâm, trường quốc doanh do các Công ty lâm nghiệp quản lý giai đoạn 2008 – 2016 tại Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh, Công ty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn và Tổng Công ty Pisico – Công ty cổ phần. Kết luận thanh tra đã nêu rõ, công tác quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường tại các doanh nghiệp trên còn khuyết điểm, vi phạm như: nhận bàn giao đất từ các lâm trường nhưng chưa làm thủ tục cấp lại quyền sử dụng đất, chưa làm thủ tục đăng ký biến động về diện tích sử dụng đất, tên chủ sử dụng đất phù hợp với hiện trạng sử dụng; công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp chưa chặt chẽ, còn để xảy ra tình trạng lấn chiếm kéo dài; diện tích đất chưa sử dụng còn rất lớn (tại Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh khoảng 1.000 ha); chưa thực hiện việc kê khai và nộp tiền thuê đất với tổng số tiền 1.746.476.000 đồng, trong đó tại Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh là 1.479.856.000 đồng và Tại Công ty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn là 266.620.000 đồng...

Tại Quyết định xử lý kết quả thanh tra số 2892/QĐ-UBND ngày 10/8/2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Giám đốc Công ty TNHH làm nghiệp Hà Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Pisico Bình Định – Công ty cổ phần và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý phù hợp với các cá nhân, tập thể có khuyết điểm, sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông lâm, trường quốc doanh do các Công ty quản lý; kịp thời khắc phục, chấm dứt ngay những khuyết điểm, sai phạm. Giao Chánh Thanh tra tỉnh quyết định thu hồi số tiền sai phạm 1.746.476.000 đồng do chưa thực hiện việc kê khai và nộp tiền thuê đất nộp vào ngân sách nhà nước; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện Kết luận thanh tra và quyết định xử lý của UBND tỉnh và báo cáo kết quả thực hiện cho Chủ tịch UBND tỉnh./.

Nguyễn Cẩm Hà (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 14-08-2017)