Gặp mặt kỷ niệm 72 năm thành lập ngành Thanh tra Việt Nam

Lanh đạo Thanh tra tỉnh chụp hình lưu niệm với các cán bộ Thanh tra đã nghỉ hưu

Chiều ngày 23/11/2017, Thanh tra tỉnh đã tổ chức gặp mặt các thế hệ công chức, người lao động của Thanh tra tỉnh qua các thời kỳ để chào mùng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống của ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2017) và 42 năm xây dựng, phát triển của ngành Thanh tra tỉnh Bình Định (1975 – 2017).

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Thanh tra viên, công chức, người lao động của Thanh tra tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động của Thanh tra tỉnh. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gửi lẳng hoa chúc mừng lãnh đạo và công chức, người lao động của Thanh tra tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh đã thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Thanh tra tỉnh ôn lại truyền thống 72 năm của ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2017) và 42 xây dựng, phát triển của ngành Thanh tra tỉnh Bình Định (1975 - 2017); thông báo những kết quả chủ yếu mà Thanh tra tỉnh và ngành Thanh tra tỉnh Bình Định đã đạt được trên các lĩnh vực công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và xây dựng ngành trong năm 2017; đồng thời nêu rõ mục tiêu, định hướng và những nhiệm vụ trọng tâm mà Thanh tra tỉnh và ngành Thanh tra tỉnh Bình Định sẽ tập trung thực hiện trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thay mặt cán bộ trong ngành Thanh tra của tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, đồng chí Nguyễn Văn Tạng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về những kết quả mà Thanh tra tỉnh và ngành Thanh tra tỉnh Bình Định đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời tin tưởng đội ngũ cán bộ, công chức của ngành hiện nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành; không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh của người cán bộ Thanh tra; giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ; phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tinh cậy giao phó trong thời gian đến.

Nhân dịp này, lãnh đạo Thanh tra tỉnh cũng đã công bố quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp Thanh tra cho 19 công chức của ngành Thanh tra tỉnh Bình Định, trong đó có 02 công chức của Thanh tra tỉnh vì những cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Thanh tra Việt Nam trong những năm qua./.

Nguyễn Cẩm Hà (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 24-11-2017)