Gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2017).

Quang cảnh buổi gặp mặt

Chiều ngày 22/12/2017, Thanh tra tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2017).

Tham dự buổi gặp có đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan; đồng chí Đoàn Quang Sáu, Đảng ủy viên, Phó Chánh Thanh tra tỉnh thường trực, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan; đồng chí Đặng Văn Việt, Đảng ủy viên, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh; các công chức, người lao động của Thanh tra tỉnh đã từng tham gia trong QĐND Việt Nam và các cán bộ, chiến sĩ trong Trung đội Dân quan tự vệ của cơ quan Thanh tra tỉnh.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo và Ban chỉ huy Quân sự của cơ quan, đồng chí Nguyễn Văn Thơm đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam anh hùng; mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Ngày Hội quốc phòng toàn dân. Việc kỷ niệm ngày thành lập QĐND và Ngày Hội quốc phòng toàn dân là dịp để phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân là nhân tố cốt lõi, nền tảng để đất nước ta tăng cường sức mạnh quốc phòng, thực hiện thắng lợi "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Đồng chí Nguyễn Văn Thơm cũng đề nghị các công chức, người lao động của cơ quan đã từng vinh dự tham gia trong QĐND Việt Nam tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của “Anh bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan và ngành Thanh tra trong thời gian tới. Đối với Ban Chỉ huy quân sự và Trung đội Dân quân tự vệ của cơ quan, đồng chí yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác an ninh quốc phòng, sẵn sàng chiếu đấu; phối hợp chặt chẽ với Công an và Ban Chỉ huy Quân sự phường sở tại, nơi cơ quan đang đóng Trụ sở làm việc và các cơ quan có liên quan tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, phòng, chống cháy nổ, bảo vệ cơ quan, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước; gương mẫu chấp hành và vận động công chức, người lao động của Thanh tra tỉnh và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; tham gia xây dựng cơ quan Thanh tra tỉnh vững mạnh, toàn diện./.

Nguyễn Cẩm Hà (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 22-12-2017)