TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN     Giải quyết khiếu nại, tố cáo
Kiểm tra việc thực hiện ý kiến kết luận giải quyết khiếu nại của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình

Đoàn kiểm tra làm việc với chính quyền địa phương

Thời gian qua, có một số công dân trên địa bàn tỉnh Bình Định đeo bám khiếu kiện kéo dài, vượt cấp ra các cơ quan Trung ương trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, trong đó có nhiều trường hợp vụ việc khiếu nại đã được cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đúng chính sách, pháp luật.

Ngày 18/01/2018, Tổ công tác liên ngành của tỉnh gồm: Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh và Ban Tiếp công dân tỉnh, do ông Đoàn Quang Sáu.  hó Chánh thanh tra Thường trực Thanh tra tỉnh làm Tổ trưởng đã tiến hành kiểm tra việc tổ chức thực hiện ý kiến kết luận giải quyết khiếu nại của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đối với 03 vụ việc khiếu nại của một số công dân trên địa bàn xã Cát Tiến và xã Cát Khánh, huyện Phù Cát. Đây là các vụ việc đã được UBND tỉnh xem xét, giải quyết đúng theo quy định của pháp luật, tuy nhiên các công dân vẫn tiếp tục đeo bám khiếu kiện vượt cấp, kéo dài ra các cơ quan Trung ương tại Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, ngày 30/11/2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Văn bản số 6549/UBND-TD chỉ đạo UBND huyện Phù Cát khẩn trương thực hiện ý kiến kết luận giải quyết khiếu nại của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đối với 03 vụ việc khiếu nại của công dân trên địa bàn huyện, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời giao Thanh tra tỉnh đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Thanh tra tỉnh sẽ tổng hợp, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan Trung ương theo quy định./.

Nguyễn Thanh Hải (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 22-01-2018)