TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN     Hoạt động thanh tra
Triển khai thanh tra công tác giao khoán bảo vệ rừng

Cuộc họp công bố quyết định thanh tra

Ngày 16/01/2018, Chánh Thanh tra tỉnh đã ban hành Quyết định số 35/QĐ-TTT về thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác giao khoán bảo vệ rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Vĩnh Thạnh và Tây Sơn.

Trong 02 ngày 22 và 23/01, tại Ban Quản lý rừng phòng hộ các huyện: Hoài Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Tây Sơn và Vĩnh Thạnh, Thanh tra tỉnh, Đoàn thanh tra đã tổ chức cuộc họp công bố Quyết định thanh tra số 35/QĐ-TTT của Chánh Thanh tra tỉnh. Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Giám sát Đoàn thanh tra, Đoàn thanh tra, đại diện Lãnh đạo UBND và lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan của huyện, Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các bộ phận trực thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ các huyện.

Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch thanh tra năm 2018 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4302/QĐ-UBND ngày 16/11/2017. Đoàn thanh tra liên ngành có 10 thành viên là công chức, Thanh tra viên thuộc Thanh tra tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên và Môi trường, do ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Trưởng phòng, Phòng Thanh tra 2 thuộc Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn. Trong thời gian 45 ngày làm việc, Đoàn thanh tra có nhiệm vụ xem xét, làm rõ những ưu, khuyết điểm trong trong công tác giao khoán bảo vệ rừng tại các Ban Quản lý rừng phòng hộ 05 huyện; phát hiện, kiến nghị góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước; kiến nghị xử lý các sai phạm (nếu có). Thời kỳ thanh tra từ năm 2014 đến năm  2017, những vấn đề có liên quan được xem xét trước và sau thời kỳ trên./.

Nguyễn Hoàng Minh (Thanh tra tỉnh)  (Cập nhật ngày 29-01-2018)