TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN     Giải quyết khiếu nại, tố cáo
Thành lập Tổ Công tác liên ngành kiểm tra, rà soát các vụ việc khiếu kiện đông người tại Thủ đô Hà Nội
Ngày 04/7/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã ký ban hành Quyết định số 2379/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác liên ngành để tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ vụ việc của các hộ dân tỉnh Bình Định đang tập trung khiếu kiện đông người tại Thủ đô Hà Nội.

Kiện toàn Ban Chỉ đạo tỉnh về việc phối hợp với Hội Nông dân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân
Ngày 11/4/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1259/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo của tỉnh về việc phối hợp với Hội Nông dân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân theo tinh thần Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các bộ ngành, UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.

Thanh tra tỉnh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 9 tháng 11 hằng năm), sáng ngày 11/11/2016 Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị toàn thể cán bộ, công chức để triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016, đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị.

Tiếp tục quan tâm phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo cho cán bộ và nhân dân
Ngày 21/10/2016, huyện Vân Canh đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Đề án “Tiếp tục tyên truyền, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo cho cán bộ và nhân dân ở xã, phường, thị trấn giai đoạn 2013 – 2016” trên địa bàn huyện. Đồng chí Đoàn Quang Sáu, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án của tỉnh đã đến dự và phát biểu ý kiến.

Thông báo chấm dứt thụ lý giải quyết khiếu nại của Ông Võ Văn Hạnh
Căn cứ Luật Khiếu nại năm 2011, Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 18/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản số 8061/VPCP-KNTN ngày 10/10/2012 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về chấm dứt các loại đơn đã giải quyết hết thẩm quyền; Công văn số 2695/TTCP-VP ngày 19/10/2012 của Thanh tra Chính phủ về hướng dẫn ra thông báo chấm dứt giải quyết khiếu nại, tố cáo.