TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN     Giải quyết khiếu nại, tố cáo
Kiểm tra việc thực hiện ý kiến kết luận giải quyết khiếu nại của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình
Thời gian qua, có một số công dân trên địa bàn tỉnh Bình Định đeo bám khiếu kiện kéo dài, vượt cấp ra các cơ quan Trung ương trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, trong đó có nhiều trường hợp vụ việc khiếu nại đã được cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đúng chính sách, pháp luật.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh năm 2018
Trong năm 2017, cáo cấp, các ngành trong tỉnh đã tiếp 8.465 lượt công dân; tiếp nhận, phân loại, xử lý 3.263 vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh; xem xét, giải quyết 930 vụ khiếu nại và 43 vụ tố cáo, đạt tỷ lệ trên 85% số vụ thuộc thẩm quyền, trong đó đã tập trung rà soát, giải quyết cơ bản dứt điểm nhiều vụ việc công dân tỉnh Bình Định khiếu kiện đông người, kéo dài, vượt cấp lên các các cơ quan Trung ương tại Thủ đô Hà Nội.

Thành lập Tổ Công tác liên ngành kiểm tra, rà soát các vụ việc khiếu kiện đông người tại Thủ đô Hà Nội
Ngày 04/7/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã ký ban hành Quyết định số 2379/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác liên ngành để tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ vụ việc của các hộ dân tỉnh Bình Định đang tập trung khiếu kiện đông người tại Thủ đô Hà Nội.

Kiện toàn Ban Chỉ đạo tỉnh về việc phối hợp với Hội Nông dân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân
Ngày 11/4/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1259/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo của tỉnh về việc phối hợp với Hội Nông dân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân theo tinh thần Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các bộ ngành, UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.

Thanh tra tỉnh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 9 tháng 11 hằng năm), sáng ngày 11/11/2016 Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị toàn thể cán bộ, công chức để triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016, đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị.