Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2044/QĐ-UBND ngày 27/6/2022 về việc đình chỉ giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hải ở tổ 40, khu vực 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn.
Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hải bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án Xây dựng tuyến đường Hoàng Văn Thụ (nối dài), thành phố Quy Nhơn. Hội đồng bồi thường của dự án đã lập Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho hộ ông Nguyễn Văn Hải theo 02 đợt và được UBND thành phố Quy Nhơn phê duyệt tại các Quyết định số 1517/QĐ-UBND ngày 15/3/2018 và Quyết định số 5340/QĐ-UBND ngày 20/8/2019.

Không đồng ý với Phương án bồi thường nêu trên, ông Nguyễn Văn Hải có đơn khiếu nại và được UBND thành phố Quy Nhơn giải quyết khiếu nại tại Quyết định số 10537/QĐ-UBND ngày 16/12/2021 với nội dung: Không công nhận toàn bộ nội dung đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hải.

Không đồng ý với Quyết định giải quyết khiếu nại của UBND thành phố Quy Nhơn, ông Nguyễn Văn Hải tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh kiểm tra, rà soát vụ việc, báo cáo đề xuất giải quyết khiếu nại.

Qua xem xét diễn biến vụ việc và kết quả làm việc với các tổ chức, cá nhân, Chánh Thanh tra tỉnh có Văn bản số 350/TTT-P3 ngày 25/5/2022 về việc đề xuất giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hải, theo đó kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết đơn khiếu nại theo hướng như sau: Công nhận một phần nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Hải khiếu nại Quyết định số 10537/QĐ-UBND ngày 16/12/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn về việc giải quyết khiếu nại của ông liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường Hoàng Văn Thụ nối dài. Giao Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn chỉ đạo Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tính bồi thường bổ sung đất ở 10m2 và điều chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho hộ ông Nguyễn Văn Hải theo quy định.

Ngày 13/6/2022, UBND tỉnh có Văn bản số 157/TB-UBND thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Tự Công Hoàng tại cuộc họp giải quyết khiếu nại của công dân trên địa bàn tỉnh, kết luận: Thống nhất với kết quả kiểm tra, rà soát và đề xuất giải quyết khiếu nại đối với ông Nguyễn Văn Hải của Thanh tra tỉnh tại Văn bản số 350/TTT-P3 ngày 25/5/2022. Giao UBND thành phố Quy Nhơn điều chỉnh lại phương án bồi thường, hỗ trợ đối với ông Nguyễn Văn Hải theo quy định, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh. Giao Thanh tra tỉnh tổ chức làm việc và đối thoại với hộ ông Nguyễn Văn Hải để thông báo kết quả giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh cho hộ ông Nguyễn Văn Hải biết để chấp hành.

Ngày 20/6/2022, Thanh tra tỉnh đã làm việc với ông Nguyễn Văn Hải để thông báo kết quả giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh. Qua làm việc, ông Nguyễn Văn Hải thống nhất với kết quả giải quyết của UBND tỉnh và có Đơn xin rút đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh.
Việc ông Nguyễn Văn Hải xin rút khiếu nại là phù hợp với quy định tại Điều 10 Luật Khiếu nại năm 2011. Do đó, ngày 27/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2044/QĐ-UBND về việc đình chỉ giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hải./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thùy Trinh