Ngày 05/4/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1094/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác tham mưu giải quyết các vụ việc khiếu nại, kiến nghị phức tạp, đông người, dư luận xã hội quan tâm thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, Tổ công tác có 10 thành viên do ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Tổ trưởng, ông Trần Kỳ Quang - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ phó, các tổ viên là đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, Ban Tiếp công dân tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng của dự án có liên quan đến khiếu nại của công dân.

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát hồ sơ các vụ việc khiếu nại, kiến nghị phức tạp của công dân, dự luận xã hội quan tâm (nhất là lĩnh vực đất đai, chính sách bồi thường, hỗ trợ), thống nhất phương án giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, báo cáo đề xuất trước 03 ngày (thông qua Ban Tiếp công dân tỉnh tổng hợp) để Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, tổ chức đối thoại và giải quyết, trả lời cho công dân tại kỳ tiếp công dân hàng tháng theo quy định./.