Sáng ngày 25.6, Chi đoàn Thanh tra tỉnh tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 6/2021 và đánh giá tình hình, kết quả công tác đoàn, phong trào thanh niên của chi đoàn trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Thanh tra tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Ảnh: Các đoàn viên thanh niên sinh hoạt tháng 6
Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Bí thư chi đoàn đã tổ chức cho các đoàn viên sinh hoạt chuyên đề về công tác thi đua của đoàn viên thanh niên,  nhân kỷ niệm 73 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2021) và đánh giá tình hình, kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn trong 6 tháng đầu năm 2021.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm, chi đoàn đã tổ chức thực hiện một số hoạt động nổi bật như: Phối hợp cùng Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Học (TP. Quy Nhơn) tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình em Dương Hồng Nhung – là trẻ em được chi đoàn nhận đỡ đầu tại thôn Huỳnh Giản Nam, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước; mua 50kg vải thiều trong chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ nông sản, chung tay cùng nông dân Bắc Giang” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động; phối hợp với Đoàn phường Lý Thường Kiệt tổ chức thăm và tặng quà một số cựu chiến binh trên địa bàn phường; Bắc và thực hiện chương trình ngày Chủ nhật xanh tại bãi biển Bãi Xép thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn; 100% đoàn viên chi đoàn tham gia cuộc thi trực tuyến “Lá phiếu trách nhiệm” tìm hiểu về bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; 100% đoàn viên tham gia cài đặt ứng dụng khai báo y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Các đoàn viên chi đoàn đã tích cực thảo luận, đưa ra một số đề xuất nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, nghiệp vụ; phương hướng, hoạt động của chi đoàn trong 6 tháng cuối năm và bàn các biện pháp để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2021, đảm bảo ứng biến linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận đã đánh gia nhận xét: Mặc dù trong 6 tháng qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc tổ chức các hoạt động phong trào của đoàn, nhưng Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã cố gắng tham gia và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động do Đoàn Khối phát động. Về nhiệm vụ thời gian đến, đồng chí cũng đã gợi mở nhiều nội dung để hoạt động của chi đoàn trong thời gian tới thiết thực, hiệu quả và phù hợp hơn với điều kiện thực tiễn, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt Đảng ủy cơ quan, đồng chí Xuân Sơn ghi những những thành tích và kết quả đạt được của Chi đoàn thanh niên cơ quan trong 6 tháng qua, đồng thời động viên các đoàn viên thanh niên tiếp tục ra sức thi đua, phát huy sức trẻ, chịu khó học tập, nghiên cứu, cập nhật các văn bản pháp luật mới ban hành, cố gắng tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua hoạt động công tác của mình; duy trì sinh hoạt, tổ chức hoạt động phong trào sôi nổi hơn dưới nhiều hình thức khác nhau, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: Mai Phương