Ngày 27/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3959/QĐ-UBND công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của các cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Định được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia
Giao diện Cổng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tỉnh Bình Định

Theo Danh mục này, có 1.043 thủ tục hành chính của các cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Bình Định được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn).

Để tổ chức thực hiện Quyết định nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm: Công khai Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được tích hợp  trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (nêu trên); đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền và có giải pháp cụ thể để khuyến khích tổ chức, doanh nghiệp, người dân tăng cường thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật hiện hành về tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo phương thức trực tuyến. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh đối với việc chậm trễ trong công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết, trả kết quả và công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tích cực phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được tích hợp, tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo quy định.

Giao Văn phòng UBND tỉnh chịu trách nhiệm: Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo các điều kiện cần thiết cho việc thực hiện quy trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo quy định. Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh tình hình triển khai thực hiện. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh Danh mục nêu trên theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Quyết định này thay thế Quyết định số 988/QĐ-UBND ngày 20/3/2020, Quyết định số 4198/QĐ-UBND ngày 12/10/2020 và Quyết định số 4853/QĐ-UBND ngày 25/11/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các Danh mục dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Định được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (xem tại đây)./.

Tác giả bài viết: Phan Trung