Thực hiện Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng, vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3719/QĐ-UBND ngày 11/11/2022 (sau đây viết tắt là Quyết định 3719) công bố Danh mục 912 dịch vụ công thực hiện trực tuyến toàn trình trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bình Định.
Ảnh minh họa
Theo đó, có 912 mục dịch vụ công của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã (716 dịch vụ công cấp tỉnh, 134 dịch vụ công cấp huyện và 62 dịch vụ công cấp xã) thực hiện trực tuyến toàn trình trên “Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bình Định” (tại địa chỉ: https://dichvucong.binhdinh.gov.vn).

Được biết, trước đó Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện việc tổng rà soát hiện trạng cung cấp 1.820 dịch vụ công trực tuyến mức độ 1, mức độ 2, mức độ 3, mức độ 4 (theo quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP trước đây) để làm cơ sở tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh công bố phân loại mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức dộ “toàn trình” và mức độ “một phần” theo quy định Nghị định số 42/2022/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8/2022 và thay thế Nghị định số 43/2011/NĐ-CP).

Để tổ chức thực hiện Quyết định 3719, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm: Công khai Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình nêu trên theo quy định về kiểm soát thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến đảm bảo số lượng giao dịch phát sinh đạt tỷ lệ theo quy định.

Quyết định 3719 thay thế Quyết định số 2961/QĐ-UBND ngày 14/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định và sửa đổi, bổ sung các Quyết định công bố Danh mục thủ tục hành chính đối với nội dung công bố mức độ dịch vụ công trực tuyến trước đây.

Danh mục 912 dịch vụ công thực hiện trực tuyến toàn trình trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bình Định (xem file đính kèm)./.