Sáng ngày 21/6/2022, lãnh đạo Thanh tra tỉnh Bình Định đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Lào Cai do Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Thành Sinh làm Trưởng đoàn về học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý chồng chéo trong hoạt động thanh tra, thu hồi sau thanh tra, công tác kê khai tài sản thu nhập và đánh giá về phòng, chống tham nhũng.
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh P.T)
Đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Lê Thị Hồng Vân, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, các Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng thuộc Thanh tra tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Thơm đã giới thiệu tổng quan chung về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bình Định và công tác tổ chức, biên chế cán bộ, kết quả hoạt động của ngành và cơ quan Thanh tra tỉnh Bình Định trong những năm qua. Nội dung trao đổi xoay quanh các vấn đề như: công tác tổ chức cán bộ, việc thành lập, sáp nhập các phòng thuộc Thanh tra tỉnh, công tác đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ Thanh tra viên; kinh nghiệm về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; nhất là công tác thu hồi qua thanh tra, việc đối thoại và tham mưu giải quyết các vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài; việc xử lý chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động thanh tra; việc tự chấm điểm đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh theo Bộ chỉ số của Thanh tra Chính phủ; sự phối hợp công tác với các cơ quan trong hệ thống chính trị nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra và những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động của ngành Thanh tra tỉnh Bình Định thời gian qua. Qua đó, đại biểu 02 bên có dịp chia sẻ, thảo luận, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng công tác.

T
Lãnh đạo và công chức Thanh tra tỉnh Bình Định và Thanh tra tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai Nguyễn Thành Sinh cũng đã giới thiệu sơ bộ về tổ chức bộ máy, kết quả hoạt động và những vấn đề khó khăn, vướng mắc qua thực tiễn công tác của Thanh tra tỉnh Lào Cai, đồng thời đánh giá cao những kết quả tích cực của Thanh tra tỉnh Bình Định đã đạt được trong thời gian qua, chia sẻ những khó khăn, thách thức mà cơ quan Thanh tra 02 tỉnh đã gặp phải cần khắc phục, vượt qua trong giai đoạn mới. Thay mặt Đoàn công tác, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai Nguyễn Thành Sinh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu và những kinh nghiệm bổ ích, thiết thực mà Thanh tra tỉnh Bình Định đã chia sẻ, đồng thời trân trọng mời Thanh tra tỉnh Bình Định đến thăm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Thanh tra tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh Bình Định, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Văn Thơm cảm ơn lời mời của lãnh đạo đơn vị bạn và hứa sẽ tổ chức một đoàn đến thăm và tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác với Thanh tra tỉnh Lào Cai trong thời gian thích hợp, góp phần nâng cao mối quan hệ, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Thanh tra 02 tỉnh Bình Định và Lào Cai./.