Sáng ngày 08/11/2022, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022” trên địa bàn tỉnh.
Ảnh: Thí sinh Trần Thị Mai Phương (đứng giữa) nhận giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022”
Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022” được UBND tỉnh phát động và triển khai tổ chức công khai, rộng rãi trên phạm vi toàn tỉnh, dưới hình thức trực tuyến tại địa chỉ: http://thpltructuyen.binhdinh.gov.vn dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh niên (trong độ tuổi sinh từ năm 1987 đến năm 2008) hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Định. Thời gian từ 0h00’ ngày 25/5/2022 đến 24h00’ ngày 08/6/2022.

Nội dung cuộc thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm về một số quy định pháp luật có liên quan đến đối tượng thanh niên như: Pháp luật về thanh niên, hôn nhân và gia đình, an toàn giao thông, dân sự, hình sự, lao động, việc làm… và 01 câu hỏi dự đoán về số người tham gia dự thi.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia dự thi 3.651 thí sinh của 121 đơn vị. Ban Tổ chức quyết định công nhận kết quả và trao giải cho 22 thí sinh đạt kết quả cao với 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba, 10 giải khuyết khích, 01 giải dành cho người nước ngoài và 03 giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất. Trong đó, thí sinh Trần Thị Mai Phương - Đoàn viên Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022” nhằm phổ biến, tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Định, nâng cao nhận thức xã hội về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của pháp luật trong đời sống xã hội hiện nay, đồng thời đẩy mạnh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Mai Phương