Sáng ngày 11/8/2022, tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Thạnh, Thanh tra tỉnh tổ chức công bố Quyết định số 580/QĐ-TTT ngày 09/8/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh về thanh tra việc giao đất, lấn chiếm đất rừng, phá rừng và xây dựng trái phép trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh.
Cuộc họp công bố Quyết định thanh tra tại huyện Vĩnh Thạnh
Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Trưởng đoàn thanh tra, các thành viên Đoàn thanh tra, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị chức năng và Chủ tịch UBND các xã có liên quan.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Sơn công bố toàn văn Quyết định số 580/QĐ-TTT ngày 09/8/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh và dự kiến kế hoạch làm việc của Đoàn thanh tra; đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh phát biểu thống nhất kế hoạch làm việc của Đoàn thanh tra; yêu cầu các phòng ban, đơn vị và UBND các xã có liên quan phối hợp chặt chẽ, cung cấp kịp thời, đầy đủ các hồ sơ, tài liệu có liên quan; phân công các bộ phận làm việc trực tiếp và tạo điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Quyết định thanh tra số 580/QĐ-TTT ngày 09/8/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh và Kế hoạch thanh tra đã được Chánh Thanh tra tỉnh phê duyệt, Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra làm rõ việc giao đất, lấn chiếm đất rừng, phá rừng và xây dựng trái phép trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra tại đơn vị. Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn, ông Nguyễn Hoàng Minh - Trưởng phòng Phòng thanh tra 1 thuộc Thanh tra tỉnh làm Phó Trưởng đoàn và 06 thành viên.

Đồng thời với việc ban hành Quyết định thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh cũng đã có Quyết định số 589/QĐ-TTT ngày 10/8/2022 về việc phân công ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Lưu Đức Tuấn