Chiều ngày 10/11, Thanh tra tỉnh đã tổ chức cuộc họp công bố Quyết định thanh tra số 873/QĐ-TTT ngày 05/11/2021 của Chánh Thanh tra tỉnh về thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý tài chính – ngân sách và quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại thành phố Quy Nhơn.
Quang cảnh cuộc họp công bố Quyết định thanh tra
Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh thường trực chủ trì. Thành phần tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Quy Nhơn và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan thuộc thành phố; Đoàn thanh tra và Giám sát Đoàn thanh tra.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã công bố toàn văn Quyết định số thanh tra 873/QĐ-TTT ngày 05/11/2021 của Chánh Thanh tra tỉnh. Trưởng đoàn thanh tra phổ biến mục đích, yêu cầu, nội dung thanh tra và kế hoạch làm việc cụ thể của Đoàn thanh tra tại các phòng ban, đơn vị có liên quan thuộc thành phố Quy Nhơn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nêu rõ đây là cuộc thanh tra tiến hành theo Kế hoạch thanh tra năm 2021 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu có liên quan, phân công cán bộ làm việc trực tiếp và tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ được giao. Yêu cầu Đoàn thanh tra làm việc dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, đúng trình tự thủ tục và kế hoạch tiến hành thanh tra đã được Chánh Thanh tra tỉnh phê duyệt; tuân thủ nghiêm chế độ phát ngôn, quan hệ công tác của Đoàn thanh tra và quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị được thanh tra.

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Quy Nhơn và các phong, ban, đơn vị có liên quan của thành phố phát biểu chấp hành nghiêm túc Quyết định thanh tra; phối hợp chặt chẽ và thực hiện kịp thời các yêu cầu của Đoàn thanh tra.

Theo Quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra có 08 thành viên, do ông Nguyễn Hoàng Minh, Thanh tra viên chính, Trưởng phòng Phòng Thanh tra 1, Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn và 07 thành viên là các công chức thuộc Thanh tra tỉnh. Thời kỳ thanh tra từ năm 2015 đến năm 2020, những vấn đề liên quan có thể xem xét trước và sau thời điểm trên. Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày làm việc thực tế, kể từ ngày triển khai việc thanh tra tại đơn vị./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Minh (Thanh tra tỉnh)