Vừa qua, Tổ xác minh thuộc Thanh tra tỉnh được thành lập theo Quyết định số 591/QĐ-TTT ngày 12/8/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc xác minh tài sản, thu nhập và thành lập Tổ xác minh tài sản, thu nhập năm 2022, đã tiến hành công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan.
Ảnh: cuộc họp bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập năm 2022
Tổ xác minh gồm 04 thành viên, do ông Huỳnh Châu - Trưởng phòng Phòng Thanh tra 4 thuộc Thanh tra tỉnh làm Tổ trưởng. Thời gian tiến hành xác minh là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định xác minh tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Trước đó, căn cứ Văn bản số 248/TTCP-KHTH ngày 08/7/2022 của Thanh tra Chính phủ về việc định hướng kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 và Quyết định số 2272/QĐ-UBND ngày 20/7/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt nội dung xác minh tài sản, thu nhập năm 2022, Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên xác định 20 người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm đang công tác tại 09 cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập của Thanh tra tỉnh để tiến hành xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, Thanh tra tỉnh tiến hành xác minh tài sản, thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập là việc làm thường xuyên, thực hiện định kỳ hằng năm trên cơ sở định hướng của Thanh tra Chính phủ và đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt nội dung tiến hành xác minh tài sản, thu nhập theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Đào Văn Thi (Thanh tra tỉnh)