Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2023

Thứ sáu - 15/09/2023 15:06
Sáng ngày 15/9, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2023 để xem xét, chỉ đạo giải quyết các nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân trên địa bàn tỉnh. Tham gia buổi tiếp công dân còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương liên quan.
Quang cảnh buổi tiếp công dân
Tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã tiếp 02 trường hợp công dân: ông Phan Hữu Bạn ở tổ 5, khu vực 9, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn và ông Trương Hắc Hổ (người đại diện kê khai của hộ bà Lê Thị Mai) ở tổ 48, khu vực 6, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn.
k
Ông Phan Hữu Bạn (tổ 5, khu vực 9, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn) trình bày tâm tư, nguyện vọng tại buổi tiếp dân.

Nội dung khiếu nại của ông Phan Hữu Bạn ở tổ 5, khu vực 9, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn yêu cầu xem xét, giải quyết các khoản hỗ trợ cho hộ gia đình ông do ảnh hưởng Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định. Qua xem xét kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc, kiến nghị của Tổ công tác liên ngành và ý kiến trình bày, tâm tư nguyện vọng của ông Phan Hữu Bạn, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích cho ông Phan Hữu Bạn về những nội dung giải quyết khiếu nại của các đơn vị theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thống nhất giải quyết khiếu nại cho ông Phan Hữu Bạn theo phương án đề xuất của Thanh tra tỉnh trên tinh thần đảm bảo quyền lợi cho công dân theo đúng quy định pháp luật.

k
Ông Trương Hắc Hổ (người đại diện kê khai của hộ bà Lê Thị Mai, ở tổ 48, khu vực 6, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn) trình bày tâm tư, nguyện vọng tại buổi tiếp dân.

Đối với trường hợp ông Trương Hắc Hổ (người đại diện kê khai của hộ bà Lê Thị Mai) ở tổ 48, khu vực 6, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn khiếu nại Quyết định số 2150/QĐ-UBND ngày 08 tháng 4 năm 2022 của Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn về việc giải quyết khiếu nại lần đầu đối với hộ bà Lê Thị Mai (chết), ông Trương Hắc Hổ (con) đại diện kê khai do ảnh hưởng Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư khu vực 6, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đề nghị UBND thành phố Quy Nhơn cùng các ngành chức năng phối hợp, xem xét và rà soát cơ sở pháp lý, vận dụng chính sách, hướng dẫn, giải quyết cụ thể kiến nghị của ông Trương Hắc Hổ đảm bảo thấu tình đạt lý.

k
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên ông Phan Hữu Bạn (tổ 5, khu vực 9, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo giải quyết những khiếu nại, kiến nghị của công dân trên tinh thần đảm bảo quyền lợi cho công dân theo đúng quy định pháp luật./.

Theo DTD (binhdinh.gov.vn)

Tác giả bài viết: Phan Trung (dẫn nguồn)