Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 23/04/2021 15:38
Sáng ngày 23.4, Đảng ủy Thanh tra tỉnh tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đến toàn thể đảng viên, quần chúng của cơ quan. Tham dự chỉ đạo và báo cáo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh.
Quang cảnh hội nghị
Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ nắm vững nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; từ đó nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX , nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 14 - 16/10/2020. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận và tán thành những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020: Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, trong bối cảnh quốc tế và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức song Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu nên đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng; cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực; năng suất lao động được nâng lên; tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng bình quân hàng năm 6,4%.  Giáo dục - đào tạo được đổi mới, chất lượng ngày càng được nâng cao; khoa học và công nghệ có bước phát triển, công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng được quan tâm. Hoạt động văn hóa, thông tin - truyền thông, thể dục - thể thao có nhiều tiến bộ, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; dân số kế hoạch hóa gia đình; bảo vệ, chăm sóc bà mẹ, trẻ em được chú trọng, chất lượng được nâng lên; các vấn đề xã hội được giải quyết kịp thời, hiệu quả. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng đảm bảo vững chắc. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; chất lượng, hiệu quả hoạt động được nâng lên. So với các tỉnh khu vực miền Trung thì Bình Định nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX cũng đã nêu rõ mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới là tiếp tục xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong tỉnh trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; phát huy nội lực đi đôi với tranh thủ tối đa các nguồn ngoại lực; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chú trọng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, phát triển nhanh, bền vững. Gắn phát triển kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng ngừa, giảm thiểu tác hại của thiên tai; quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; phát triển KT - XH gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển dẫn đầu của khu vực miền Trung.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị Đảng ủy và các Chi bộ trực thuộc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với tình hình, đặc điểm của cơ quan, đơn vị; mỗi cán bộ cán bộ, đảng viên tham gia học tập phải viết thu hoạch thể hiện rõ việc  nâng cao nhận thức, liên hệ trách nhiệm của bản thân gắn sát với chức trách, nhiệm vụ được phân công, nỗ lực thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu cụ thể mà Nghị quyết đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Mai Phương