Đảng ủy Thanh tra tỉnh tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh

Thứ ba - 29/12/2020 16:40
Chiều ngày 25/12, Đảng ủy Thanh tra tỉnh tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho toàn thể đảng viên, quần chúng cơ quan. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy chỉ đạo và báo cáo Nghị quyết tại hội nghị.
Quang cảnh hội nghị học tập, quán triệt
Tại hội nghị, các đảng viên, quần chúng đã được quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, về kết quả thực hiện tình hình 05 năm 2015-2020, Đảng ủy Khối đã nỗ lực, phấn đấu và đoàn kết chủ động xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các mặt công tác xây dựng Đảng, hoàn thành tốt 6/9 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được chú trọng, chất lượng được nâng lên; công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên đạt những kết quả rõ nét, đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, thực hiện toàn diện theo Điều lệ Đảng, góp phần ngăn chặn các khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết nhấn mạnh việc tiếp tục tăng cường sức mạnh đoàn kết, tập trung lãnh đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ Khối nêu cao ý thức trách nhiệm trong nhiệm vụ, giữ vững bản lĩnh chính trị, coi trọng chất lượng, hiệu quả công việc và trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy. Đồng thời, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo và hoạt động của cấp ủy, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, góp phần hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, phấn đấu xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch, vững mạnh toàn diện. Nghị quyết cũng thể hiện việc Đảng bộ Khối tập trung thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới. 03 nhiệm vụ trọng tâm được nêu ra trong Nghị quyết cũng đồng thời là 3 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, cụ thể:

(1) Nâng cao trách nhiệm nêu gương cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy và lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong Khối góp phần tăng cường niềm tin của quần chúng, Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
(2) Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.
(3) Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát góp phần giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng bộ.

Thông qua hội nghị học tập, quán triệt, các đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh đã nắm được những nội dung cơ bản, mục tiêu được nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV. Kết thúc hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Xuân Sơn đã yêu cầu các Chi bộ trực thuộc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động rõ ràng, xác định mục tiêu, giải pháp thiết thực, phù hợp với đặc thù của cơ quan, đơn vị nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra; đồng thời yêu cầu tất cả đảng viên, quần chúng viết thu hoạch và nộp cho Đảng ủy trong tháng 01/2021 để báo cáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh./.

Tác giả bài viết: Mai Phương