Khối thi đua các cơ quan nội chính tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn

Chủ nhật - 07/08/2022 16:41
Thực hiện kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động chung của Khối trong năm 2022, trong 02 ngày 5 và 6/7, Khối thi đua các cơ quan nội chính tỉnh đã tổ chức hoạt động về nguồn tại các “địa chỉ đỏ” ở tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bảo vệ an ninh Tổ quốc thuộc Khu di tích lịch sử An ninh Khu V
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bảo vệ an ninh Tổ quốc thuộc Khu di tích lịch sử An ninh Khu V
Tham gia hoạt động về nguồn có 45 thành viên là lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của các cơ quan trong Khối thi đua nội chính tỉnh (Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Trại giam Kim Sơn, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh). Đồng chí Đại tá Đặng Hồng Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh – đại diện đơn vị Khối trưởng làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã đến tham quan Quần thể khu di tích lịch sử Trung Trung Bộ - Nước Oa thuộc thôn 2, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam; viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Trà My; thăm tượng đài Mẹ Thứ tại đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và thăm Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại làng Thi Phổ, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
k
Đoàn tham quan Nhà Truyền thống An ninh Khu V.
 
k
Đoàn tham quan Khu lưu niệm cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng.
 
Tại những nơi đến thăm, Đoàn đã tổ chức trang trọng lễ dâng hoa, dâng hương để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh những người con để bảo vệ đất nước; tưởng nhớ công lao đóng góp to lớn của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung Bộ - Nước Oa là căn cứ địa cách mạng của cơ quan Khu ủy Khu V, Bộ Tư lệnh Quân khu V và các cơ quan ban ngành Khu V trong cuộc kháng chiến chống Mỹ giai đoạn 1960 - 1973, được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 1992. Khu căn cứ được xây dựng kiên cố với nhiều hạng mục: cơ quan Quân ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu, doanh trại, hầm bí mật, nhà ở và nhà làm việc của các đồng chí lãnh đạo Võ Chí Công, Chu Huy Mân, Võ Thứ… Tại khu căn cứ này, Quân ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã vạch ra các đường lối chiến lược cụ thể để lãnh đạo quân và dân Khu 5 kháng chiến chống Mỹ. Cũng chính nơi đây đã diễn ra các hội nghị, đại hội quan trọng, là địa điểm tập huấn cho các sư đoàn, trung đoàn, cán bộ các tỉnh trong Khu 5 về học tập nghị quyết của Đảng… Từ căn cứ này, Đảng bộ đã lãnh đạo quân và dân Khu 5 chiến đấu, giành nhiều thắng lợi vẻ vang, góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam trong nhiệm vụ lớn lao giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
 
Hoạt động về nguồn đến những “địa chỉ đỏ” nêu trên đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của các cơ quan trong Khối thi đua nội chính tỉnh có dịp tìm hiểu các di tích lịch sử, ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, công lao to lớn của các danh nhân, anh hùng liệt sĩ trong công cuộc kháng chiến cứu nước, góp phần khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: P.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

10/2023/TT-BNV

Thông tư HD thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức,đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, hội

Thời gian đăng: 29/08/2023

lượt xem: 55 | lượt tải:6

59/2022/NĐ-CP

Nghị định Quy định về xác thực định danh điện tử

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 307 | lượt tải:68

55/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về công tác tiếp dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 247 | lượt tải:67

53/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 251 | lượt tải:53

979/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Thí điểm đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật"

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 178 | lượt tải:58
Học tập và làm theo Bác
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay10,204
  • Tháng hiện tại826,877
  • Tổng lượt truy cập8,842,192
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây