Công bố quyết định thanh tra tại thị xã An Nhơn

Thứ tư - 20/02/2019 09:06
Ngày 14/02/2019, Chánh Thanh tra tỉnh đã ban hành Quyết định số 75/QĐ-TTT về thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý tài chính – ngân sách và quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại UBND thị xã An Nhơn.
Cuộc họp công bố kết luận thanh tra (Ảnh: Hoàng MInh)

Sáng ngày 18/02/2019, Thanh tra tỉnh đã tổ chức cuộc họp công bố quyết định thanh tra số 75/QĐ-TTT của Chánh Thanh tra tỉnh tại UBND thị xã An Nhơn. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh, các thành viên Đoàn thanh tra và giám sát Đoàn thanh tra. Về phía UBND thị xã An Nhơn có Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND 05 phường trực thuộc thị xã và Trưởng phòng một số phòng, ban, đơn vị chức năng có liên quan.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Trưởng phòng Phòng Thanh tra 2 thuộc Thanh tra tỉnh, Trưởng Đoàn thanh tra đã công bố toàn văn quyết định thanh tra; phổ biến mục đích, yêu cầu, nội dung thanh tra và kế hoạch làm việc cụ thể của Đoàn thanh tra tại các cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc UBND thị xã An Nhơn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh nêu rõ cuộc thanh tra được tiến hành theo kế hoạch thanh tra năm 2019 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ, cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin, tài liệu, phân công cán bộ làm việc trực tiếp và tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ được giao; yêu cầu Đoàn thanh tra làm việc dân chủ, khách quan, đúng trình tự thủ tục quy định và kế hoạch tiến hành thanh tra đã được Chánh Thanh tra tỉnh phê duyệt; tuân thủ nghiêm chế độ phát ngôn và các quy định về quan hệ công tác của Đoàn thanh tra; không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, đơn vị được thanh tra. Đại diện lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan có liên quan phát biểu chấp hành nghiêm túc quyết định thanh tra; sẽ phối hợp chặt chẽ và thực hiện kịp thời các yêu cầu của Đoàn thanh tra.

Theo quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra tại thị xã An Nhơn trong 45 ngày làm việc thực tế, kể từ ngày chính thức triển khai thanh tra tại đơn vị. Thời kỳ thanh tra là từ năm 2015 đến năm 2018, những vấn đề có liên quan có thể xem xét trước và sau thời điểm trên. Đồng thời với việc ban hành quyết định thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh cũng đã ban hành quyết định phân công công chức thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra theo quy định .

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Minh (Thanh tra tỉnh)