Hội nghị cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh năm 2021

Thứ năm - 04/02/2021 11:01
Sáng ngày 02/02/2021, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021. Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Văn Thơm dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh và toàn thể công chức, người lao động thuộc Thanh tra tỉnh.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của cơ quan năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kết quả công tác công đoàn, báo cáo công khai tài chính cơ quan năm 2020, dự toán kính phí năm 2021.

​Báo cáo kết quả công tác cơ quan năm 2020 cho thấy, Thanh tra tỉnh đã bám sát kế hoạch thanh tra được duyệt, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Thanh tra Chính phủ triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh, đã thực hiện 09 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội và 02 cuộc thanh tra trách nhiệm tại 21 đơn vị. Đã ban hành Kết luận thanh tra 07 cuộc; phát hiện 13 đơn vị có sai phạm, trong đó sai phạm về kinh tế 8.344 triệu đồng; kiến nghị thu hồi về cho Nhà nước 6.898 triệu đồng; xử lý bằng hình thức khác 1.446 triệu đồng; kiến nghị xử lý trách nhiệm đối với 01 tập thể và 01 cá nhân.

Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết KNTC đã tăng cường chỉ đạo ngành Thanh tra tập trung tham mưu, đề xuất lãnh đạo các cấp, các ngành đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân; tiếp nhận, xử lý đơn thư; kiểm tra, xác minh, kết luận, kiến nghị giải quyết kịp thời, đúng chính sách, pháp luật, có tính khả thi các khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Trong năm 2020, Thanh tra tỉnh đã tiếp nhận, xử lý 504 đơn, gồm: 341 khiếu nại, 90 tố cáo và 73 kiến nghị, phản ánh; tiến hành kiểm tra, xác minh, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết 102/110 vụ khiếu nại (đạt tỷ lệ 92,93%) và 14/15 vụ tố cáo (đạt tỷ lệ 93,33%) thuộc thẩm quyền; tăng 08 vụ khiếu nại và 07 vụ tố cáo so với năm 2019. Qua giải quyết KNTC, đã khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp cho công dân 6.770 triệu đồng và 1.950 m2 đất các loại; kiến nghị thu hồi về cho Nhà nước 374 triệu đồng, góp phần ổn định tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Công tác PCTN được triển khai thực hiện thường xuyên, nhất là trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng và tăng cường phối hợp với các cơ quan có chức năng trong công tác PCTN.

Tổng kết công tác Công đoàn và phong trào thi đua yêu nước năm 2020 cho thấy, hoạt động công đoàn trong năm đã bám sát Nghị quyết Đại hội Công đoàn, phục vụ có hiệu quả sự lãnh đạo của Đảng ủy Thanh tra tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Ban Chấp hành công đoàn đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia giám sát thực hiện tốt quy chế dân chủ, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của công chức, người lao động cũng như tổ chức tốt các hoạt động văn thể mỹ, vận động đoàn viên đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, hiến máu nhân đạo, đóng góp xây dựng nhà đại đoàn kết, tiếp tục thực hiện tốt quy chế kết nghĩa với đồng bào dân tộc, 
trong năm đã tổ chức 03 đợt đi thăm hỏi, tặng quà cho bà con nhân thôn 5, xã An Vinh, huyện An Lão, với tổng số tiền và quà gần 40 triệu đồng; toàn thể công chức, người lao động đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tích cực trong công tác, phấn đấu thi đua thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan năm 2020.

Thảo luận tại hội nghị, đa số các ý kiến phát biểu đều đồng tình với nội dung được nêu trong các báo cáo. Bên cạnh đó, một số ý kiến kiến nghị cần tăng cường hơn nữa kỷ cương, kỷ luật hành chính, việc chấp hành giờ giấc làm việc, mặc trang phục ngành, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiếp tục quan tâm nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, người lao động, …. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2021, vận động công chức và người lao động thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính, đảm bảo làm việc hiệu quả, chấp hành nội quy, quy chế làm việc, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, xây dựng ngành Thanh tra của tỉnh ngày càng vững mạnh.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Văn Thơm biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của cơ quan Thanh tra tỉnh trong năm 2020. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và xây dựng ngành được tổ chức triển thực hiện đạt được kết quả khá toàn diện, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra và tăng cao so với năm 2019. Kết quả hoạt động năm 2020, cơ quan Thanh tra tỉnh được Thanh tra Chính phủ tặng Cờ thi đua và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Đảng bộ Thanh tra tỉnh đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh" và được Đảng ủy cấp trên khen thưởng. Có được những thành tích như vậy là do ngay từ đầu năm cơ quan đã đề ra chương trình, kế hoạch đúng với tình hình thực tế, cùng với đó là quyết tâm cao thực hiện kế hoạch; tổ chức điều hành sát sao, kịp thời và có hiệu quả; tạo được sự đoàn kết nhất trí đồng thuận trong nội bộ, quan hệ phối hợp ngày càng mở rộng.

Về nhiệm vụ năm 2021, Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị các phòng thuộc Thanh tra tỉnh căn cứ Kế hoạch thanh tra năm 2021 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4828/QĐ-UBND ngày 24/11/2020, chủ động xây dựng kế hoạch công tác, khẩn trương triển khai ngay từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành 100% các cuộc thanh tra theo kế hoạch và các cuộc thanh tra đột xuất được giao. Tập trung tham mưu giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo mới phát sinh đạt tỷ lệ 85% trở lên và tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật đạt tỷ lệ 90% trở lên; tiếp tục rà soát, tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài. Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng từ khâu tuyên truyền, phổ biến pháp luật; thực hiện các biện pháp phòng ngừa, nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý tham nhũng; tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Tại Hội nghị cũng đã công bố các quyết định và trao tặng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020./.

Tác giả bài viết: Phan Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

10/2023/TT-BNV

Thông tư HD thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức,đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, hội

Thời gian đăng: 29/08/2023

lượt xem: 192 | lượt tải:25

59/2022/NĐ-CP

Nghị định Quy định về xác thực định danh điện tử

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 457 | lượt tải:89

55/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về công tác tiếp dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 363 | lượt tải:88

53/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 522 | lượt tải:82

979/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Thí điểm đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật"

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 272 | lượt tải:73
Học tập và làm theo Bác
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm54
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay27,336
  • Tháng hiện tại825,103
  • Tổng lượt truy cập13,875,153
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây