UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 22/03/2023 14:21
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 trên địa bàn tỉnh nhằm trang bị, nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh về những nội dung cơ bản của Luật Thanh tra năm 2022 (có hiệu lực 01/7/2023).
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 trên địa bàn tỉnh
Theo đó, Kế hoạch yêu cầu việc phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 phải bảo đảm kịp thời, chính xác, đầy đủ, rõ ràng, đa dạng các hình thức, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Đề cao trách nhiệm của Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc tổ chức tổ chức triển khai, thi hành Luật Thanh tra năm 2022 thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý của ngành, địa phương; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Nội dung, tài liệu phổ biến gồm: sự cần thiết ban hành; quan điểm chỉ đạo xây dựng; bố cục, nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2022. Toàn văn Luật Thanh tra năm 2022; tài liệu giới thiệu Luật Thanh tra năm 2022 do Vụ Pháp chế - Thanh tra Chính phủ phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp biên soạn, đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật Quốc gia tại địa chỉ: http://pbgdpl.gov.vn và các tài liệu tham khảo có liên quan.

UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh tham mưu giúp UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 cho các thành phần như sau: Đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các Ban của Đảng; Thủ trưởng và Chánh Thanh tra các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh và tương đương; cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND và Chánh Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo và cán bộ, công chức của Thanh tra tỉnh
(thời gian thực hiện tháng 6/2023).

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội đoàn thể tỉnh, các sở, ban, ngành, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch cụ thể để phổ biến Luật Thanh tra năm 2022 đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và nhân dân.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bình Định, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông, lồng ghép, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, thường xuyên Luật Thanh tra năm 2022 trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, Trang thông tin điện tử, báo, đài với hình thức và nội dung phù hợp
(thời gian thực hiện trong Quý III/2023 và các năm tiếp theo)./.