Gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam

Thứ năm - 24/11/2022 08:19
Chiều ngày 23/11/2022, Thanh tra tỉnh đã tổ chức gặp mặt các thế hệ công chức, người lao động của Thanh tra tỉnh qua các thời kỳ để ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2022) và 47 năm xây dựng, phát triển của ngành Thanh tra tỉnh Bình Định (1975 – 2022).
Gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo, công chức, người lao động của cơ quan Thanh tra tỉnh qua các thời kỳ. Đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Văn Thơm đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành Thanh tra trong 77 năm qua và 47 xây dựng, phát triển của ngành Thanh tra tỉnh Bình Định; thông báo những kết quả chủ yếu mà Thanh tra tỉnh và ngành Thanh tra tỉnh Bình Định đã đạt được trên các lĩnh vực công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và xây dựng ngành trong năm 2022; đồng thời nêu rõ mục tiêu, định hướng và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Thanh tra tỉnh và ngành Thanh tra tỉnh Bình Định sẽ tập trung thực hiện trong những năm tiếp theo.


Đồng chí Nguyễn Văn Thơm khẳng định trong những năm qua, cùng với sự phát triển chung của ngành Thanh tra Việt Nam, Thanh tra tỉnh Bình Định đã cố gắng phấn đấu phát triển và trưởng thành hơn, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Riêng trong năm 2022, toàn ngành Thanh tra của tỉnh đã tiến hành 84 cuộc thanh tra hành chính tại 153 đơn vị; phát hiện sai phạm về kinh tế 16.027 triệu đồng và 44.128 m2 đất các loại; kiến nghị xử lý thu hồi về cho Nhà nước 10.351 triệu đồng; kiến nghị xử lý khác về kinh tế 5.676 triệu đồng và 44.128 m2 đất các loại; kiến nghị kiểm điểm, xử lý hành chính 39 tập thể và 41 cá nhân; chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ 01 vụ có dấu hiệu tội phạm. Bên cạnh đó, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng luôn được chú trọng và đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh đã không ngừng củng cố, kiện toàn cơ cấu tổ chức, bộ máy của các cơ quan thanh tra theo hướng ngày càng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn; Công tác xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể; cải cách thủ tục hành chính; giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức ngành Thanh tra được quan tâm thường xuyên, đội ngũ công chức ngành Thanh tra tỉnh phát huy những thành tích đã đạt được, giữ vững phẩm chất đạo đức, đoàn kết nội bộ, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong thời gian tới ngành Thanh tra tỉnh Bình Định tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây: tăng cường thanh tra có trọng tâm, trọng điểm việc thực hiện chính sách, pháp luật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội có phát sinh những vấn đề bức xúc trong công tác quản lý nhà nước. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra sửa đổi (có hiệu hiệu lực từ ngày 01/7/2023). Tiến hành kiểm tra, xác minh, kiến nghị giải quyết kịp thời, đúng chính sách, pháp luật các khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là những vụ việc có tính chất bức xúc, phức tạp, đông người. Tăng cường đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra các cấp, các ngành chỉ đạo, tổ chức thực hiện kiên quyết, kiên trì, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng ngừa tham nhũng. Gắn công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo với yêu cầu phát hiện, kiến nghị xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật các vụ việc, người có hành vi tham nhũng.
         
Đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động ngành Thanh tra tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết một lòng, tiếp tục phấn đấu vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.        
 
Thay mặt cán bộ Thanh tra tỉnh đã nghỉ hưu, đồng chí Nguyễn Văn Tạng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về những kết quả mà Thanh tra tỉnh và ngành Thanh tra tỉnh Bình Định đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời tin tưởng đội ngũ cán bộ, công chức của ngành hiện nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành; không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh của người cán bộ Thanh tra; giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ; phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tinh cậy giao phó trong thời gian đến.

 
a

Dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Văn Thơm đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thanh tra” cho các cá nhân thuộc ngành Thanh tra tỉnh đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Thanh tra tỉnh. Lãnh đạo Thanh tra tỉnh cũng đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Thanh tra tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ./.

Tác giả bài viết: P.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

10/2023/TT-BNV

Thông tư HD thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức,đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, hội

Thời gian đăng: 29/08/2023

lượt xem: 55 | lượt tải:6

59/2022/NĐ-CP

Nghị định Quy định về xác thực định danh điện tử

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 307 | lượt tải:68

55/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về công tác tiếp dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 247 | lượt tải:67

53/2022/NĐ-CP

Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 250 | lượt tải:53

979/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Thí điểm đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật"

Thời gian đăng: 15/09/2022

lượt xem: 178 | lượt tải:58
Học tập và làm theo Bác
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay9,028
  • Tháng hiện tại825,701
  • Tổng lượt truy cập8,841,016
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây