Khối Thi đua Nội chính tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Thứ tư - 11/01/2023 17:06
Chiều ngày 09/01, Khối Thi đua Nội chính tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh (Trưởng Khối) và đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh (Phó Trưởng Khối). Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh tham dự Hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 09 cơ quan, đơn vị thuộc Khối Thi đua Nội chính, gồm: Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp và Trại giam Kim Sơn.

Trong năm 2022, Khối Thi đua Nội chính tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi với các hình thức đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa, nội dung thi đua cụ thể, sát thực tiễn, phù hợp với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, tạo sự đồng thuận giữa các đơn vị trong thực hiện chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh những kết quả nổi bật mà từng cơ quan, đơn vị trong Khối đã đạt được thì lãnh đạo các đơn vị trong Khối cũng đã tích cực tham gia các hoạt động phong trào, các hoạt động xã hội tình nghĩa hướng về cơ sở, chung sức cùng cộng đồng như chuyến hành trình về nguồn tại Quần thể khu di tích lịch sử Nam Trung Bộ - Nước Oa thuộc huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam và thăm Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Các cơ quan trong Khối đã đóng góp kinh phí hỗ trợ xây dựng 02 nhà đại đoàn kết tại thị xã Hoài Nhơn. Những hoạt động này đã tạo sự gắn kết đặc biệt giữa các cơ quan, đơn vị trong Khối. Trong năm 2023, Khối Thi đua Nội chính sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022, tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị cũng đã đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu Khối thi đua cơ quan Nội chính tỉnh năm 2022” cho 02 đơn vị là Công an tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh và đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 đơn vị Trại giam Kim Sơn, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh.

Cũng tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị trong Khối đã ký kết giao ước thi đua năm 2023 và bầu đơn vị Cục Thi hành án dân sự tỉnh là Trưởng Khối, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là Phó Trưởng Khối thi đua Nội chính tỉnh./.

Tác giả bài viết: Mai Phương